Một số thực phẩm là nguyên nhân khiến gây ra dậy thì muộn

bài viết được xem nhiều: Chồng tức giận vì vợ sinh đôi.

Chuyện dậy thì sớm hay muộn do rất nhiều nguyên nhân gây ra như yếu tố như tác động của môi trường và những thay đổi nội tiết bên trong gây ra. Và một trong những nguyên nhân có thể nhiều người không hay biết, xuất phát từ một số nguồn thực phẩm sau đây.

uống nhiều sữa đậu nành nguyên nhân gây dậy thì muộn
uống nhiều sữa đậu nành nguyên nhân gây dậy thì muộn

1. Cải bắp

Ăn quá nhiều bắp cải là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới tuyến giáp. Đây là một trong các nguyên nhân làm trậm sự phát triển nội tiết tố nam giới, khiến cho trẻ trưởng thành chậm đi quá trình dậy thì.

2. Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đỗ tương có chứa chất isoflavone. Một trong những chất làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp hormone, gây nên hiện tượng dậy thì muộn. Sử dụng đâu nành thường xuyên gây ra béo phì, rất dễ dẫn tới chứng yếu sinh lý ở nam giới.

Hơn nữa, đậu này còn chứa estrogen thực vật giống estrogen nội tiết tố của buồng trứng tiết ra, dù không nhiều.

3. Đồ ngọt

Theo các chuyên gia, việc ăn quá nhiều đồ ngọt, nước ngọt có ga ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao của các bạn trong giai đoạn tiền dậy thì. Cùng với đó, những món ngọt còn là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, thận. Chúng lại là tác nhân khiến quá trình dậy thì đến muộn.

Lời khuyên: Hãy hạn chế ăn đồ ngọt, vì đây là nguyên nhân gây béo phì thừa cân ở trẻ, cũng như, nam nữ thanh niên.

4. Rượu bia, thuốc lá

Không chỉ gây ra tình trạng dậy thì muộn, những loại đồ uống chứa cồn rượu bia và thuốc lá còn ảnh hưởng tới khả năng của nam giới. Điển hình như hút thuốc khiến rối loạn cương dương gây ra yếu sinh lý xuất tinh sớm nghiêm trọng hơn có thể gây ra vô sinh, thai nhi dị tật.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *