Lựa chọn phương tiện đi du lịch Mộc Châu

Bắt xe khách đi Mộc Châu ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa

Mùa đông lạnh giá đã tới đem theo mùa hoa cải tuyệt đẹp cho cao nguyên Mộc Châu. Đến đây mùa này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác được vẽ nên từ những sắc màu: sắc trắng của hoa cải, sắc vàng của hoa dã quỳ, sắc đỏ của hoa trạng nguyên, sắc xanh của thảo nguyên cỏ và đồi chè, màu tim tím của những những nhành hoa dại…

Xem thêm: Du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa cải tuyệt đẹp.

Cả cao nguyên Mộc Châu lúc này đang chìm trong giá lạnh và ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa cải, đi đâu người ta cũng bắt gặp những cánh đồng hoa cải bạt ngàn vô cùng đẹp. Vẻ đẹp tựa thiên đường đó khiến biết bao nhiêu đôi chân muốn lên đường để một lần được tận mắt chứng kiến. Và ai đã từng được chiêm ngưỡng cũng đều bảo rằng nó quá đẹp, rất đáng để vượt quãng đường gần 200km xa xôi.

Với quãng đường chưa tới 200km, bạn hoàn toàn có thể tự lên lịch cho một chuyến du lịch Mộc Châu tự túc. Phương tiện du lịch Mộc Châu là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc để có được những trải nghiệm như mong muốn.

1.  Xe khách

Bắt xe khách đi Mộc Châu ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa
Bắt xe khách đi Mộc Châu ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa

Đây là lựa chọn hàng đầu để đi Mộc Châu. Du khách chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa bắt xe đi Sơn La hoặc Điện Biên với giá dao động trong khoảng 120.000 – 160.000đ/người/lượt tùy loại xe.

Lên xe bạn chỉ cần ngủ một giấc, tới nơi nhận phòng khách sạn rồi thuê xe máy để đi thăm thú Mộc Châu.

2. Ô tô gia đình

Ô tô gia đình
Ô tô gia đình

Nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc xe ô tô con thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để đi lên Mộc Châu. Chỉ cần bạn có bằng lái và chú ý lái xe an toàn là được. Đi xe riêng bạn được chủ động hoàn toàn về thời gian đi và hành trình của mình.

Tuy nhiên lên tới nơi bạn vẫn nên gửi xe ở khách sạn và thuê xe máy đi tham quan Mộc Châu bởi không phải con đường nào ô tô cũng vào được.

3. Xe máy

Phượt Mộc Châu bằng xe máy
Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Có lẽ đây là loại phương tiện được lựa chọn nhiều nhất bởi dân phượt và các bạn trẻ bởi nó cho du khách rất nhiều trải nghiệm thú vị mà nếu đi bằng ô tô sẽ không có được.

Đi phượt Mộc Châu bằng xe máy bạn sẽ được nhìn ngắm trọn vẹn cảnh đẹp hai bên đường và chủ động hoàn toàn về mọi thứ. Tuy nhiên đường lên Mộc Châu nhiều đèo dốc nên trước khi đi bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thứ: mang xe đi bảo dưỡng, mua một số đồ sửa xe cơ bản, người lái xe cũng nên là người có kinh nghiệm đi phượt hoặc ít nhất cũng là người có tay lái cứng.

Là một điểm du lịch nổi tiếng Mộc Châu không thiếu những món đặc sản ngon độc đáo, những món ngon của mùa đông Mộc Châu không nên bỏ qua sẽ làm du khách ấm bụng và có một chuyến đi tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *