Đi du lịch Sapa mua đặc sản gì về làm quà?

Đến Sapa du lịch mùa đông này, du khách sẽ được tham quan nhiều cảnh đẹp và thưởng thức hương vị đồ nướng ngon ngất ngây trong cái lạnh ngọt ngào của thị trấn miền cao nguyên.

Xem thêm:

Chuẩn bị trở về từ Sapa, du khách có thể mua rất nhiều loại đặc sản làm quà cho mọi người. Sau đây là một số gợi ý.

Mận hậu, đào Sa Pa

Mận Sapa
Mận Sapa

Nói đến đặc sản Sapa người ta hay nhắc đến các loại hoa quả đặc trưng của vùng cao, điển hình có mận hậu và đào là hai loại quả du khách thường mua về làm quà khi lên Sapa. Mận hậu giòn, ngọt chứ không chua, khi ăn hạt khá dóc. Mận hậu thường có vào khoảng tháng 5, cùng thời điểm với đào Sapa. Giá mận hậu giao động từ 20.000đ – 50.000đ/kg tùy vào từng năm được mùa hay mất mùa.

Đào Sapa có vị chua thanh, ăn giòn và mát. Vào mùa đào được bày bán nhiều ở dọc đường gần nhà thờ đá và nhiều nơi khác trên Sapa với giá khoảng 30.000 – 40.000đ/giỏ khoảng 4kg.

Mắc cọp, táo mèo

Táo mèo Sapa
Táo mèo Sapa

Mắc cọp hay còn gọi là lê Sapa có vị chua nhẹ, mát, quả nhỏ nhìn xù xì. Mùa mắc cọp bắt đầu từ khoảng tháng 9, khi vào mùa mắc cọp được bán với giá khoảng 20.000đ/kg.

Táo mèo quả nhỏ, nhẵn, có mùi thơm rất đặc trưng thường được dùng để ngâm rượu, ngâm siro uống. Khi chọn táo mèo, du khách nên chọn táo màu vàng và có mùi thơm nhẹ.

Nấm hương

Nấm hương chỉ có sau tiếng sấm đầu tiên báo hiệu những cơn mưa mùa hạ bắt đầu rơi. Nấm hương Sapa có vị ngọt, hương thơm nhẹ nhàng như đất trời nơi đây. Nấm hương tươi có thể dùng để chế biến thành nhiều món như nấu canh, nấu súp, xào, nhúng lẩu… Còn nếu du khách muốn mua nấm hương về làm quà có thể chọn mua những xâu nấm khô, mỗi xâu được bán với giá khoảng 50.000đ.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món nhậu khoái khẩu của nhiều người. Loại đặc sản này được bày bán khá nhiều tại Sa Pa, giá khoảng 800.000-1.000.000đ/kg tùy vào chất lượng.

Các loại rau

Ngoài các loại đặc sản trên bạn còn có thể mua rau su su vào mùa hè và rau cải mèo vào mùa đông. Tại Sa Pa, được thưởng thức một đĩa rau cải mèo xào cùng với thịt hun khói sẽ khiến du khách nhớ mãi về một chuyến du lịch Sapa đầy thú vị.