Bùng tiền vay app có sao không, có nên trốn nợ không?

Bùng tiền vay app có sao không là thắc mắc của rất nhiều người không có tiền trả nợ khi đến kỳ hạn thanh toán. Tùy theo từng app vay vốn mà hậu quả bạn sẽ chịu sẽ có nhiều điểm khác biệt.

Tìm hiểu nhanh bùng tiền vay app có sao không

Bùng app vay tiền online là gì, tại sao lại diễn ra?

Bùng tiền online là hành vi trốn tránh, không trả các khoản nợ bản thân đã vay khi kỳ hạn diễn ra. Có người bùng tiền vì hoàn cảnh khó khăn, chưa kịp thu xếp tiền trả nợ. Tất nhiên cũng sẽ có một vài kẻ lừa đảo, cố tình vay tiền và trốn tránh trả nợ.

Hiện tại thì tình trạng bùng tiền vay app diễn ra khá phổ biến. Càng ngày càng có nhiều app vay tiền online xuất hiện, để tăng tính cạnh tranh các app này không siết chặt vào việc chứng minh tài chính, xác định độ uy tín của người vay. Hậu quả là họ sẽ phải đối mặt với khá nhiều trường hợp khách hàng bùng tiền vay app.

Có nên bùng tiền vay app hay không?

Trên thực tế có nhiều người suy nghĩ là việc vay tiền qua app không gặp mặt trực tiếp, chỉ cần bạn cắt đứt mọi cách liên lạc là sẽ trốn được nợ. Đây là một suy nghĩ sai lầm, các app vay tiền này vẫn sẽ tìm ra bạn, nhắn tin, gọi điện, đến gặp trực tiếp để làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Chưa kể, càng kéo dài nợ thì khoản tiền lãi sẽ càng tăng lên, bạn sẽ dính vào tình trạng nợ chồng nợ. Đời sống tinh thần của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, suốt nằm đắm mình trong sự hoang mang, sợ hãi.

Bùng tiền vay app có sao không, bị xử lý thế nào?

Nếu bạn bùng tiền các app mình đã vay thì sẽ phải đối diện với các hậu quả xấu, điển hình như:

  • Lịch sử tín dụng xấu: Nếu bạn trốn nợ, một số app tài chính sẽ lưu trữ nợ xấu của bạn trên hệ thống CIC. Như vậy bạn sẽ rất khó để vay nợ trong những lần tiếp theo, đặc biệt là ở những nơi không chấp nhận nợ xấu như ngân hàng.
  • Sẽ bị làm phiền trong thời gian dài: Khi bạn bùng tiền vay app, các app này sẽ cử nhân viên nhắn tin, gọi điện làm phiền liên tục. Thậm chí họ có thể tìm đến nhà để chất vấn về khoản nợ đã vay, không chỉ bạn bị làm phiền mà người thân, đồng nghiệp cũng sẽ bị quấy nhiễu.
  • Đe dọa, khủng bố ở mức độ nghiêm trọng: Nếu bạn vay nợ tại các app không uy tín thì họ có thể thuê các công ty đòi nợ xử lý bạn.
  • Phải gánh chịu khoản lãi khổng lồ: trong thời gian bạn chưa trả nợ, số tiền lãi sẽ ngày càng tăng lên. Cuối cùng bạn sẽ phải gánh một khoản tiền lớn rất lớn, thậm chí nó có thể vượt qua số tiền gốc đã vay ban đầu.

Cách xử lý khách hàng bùng nợ từ các app vay phổ biến

Để biết bùng tiền vay app có sao không bạn cần tìm hiểu cách xử lý khách trốn nợ từ các app vay tiền phổ biến hiện nay. Tất nhiên, mỗi app sẽ có một biện pháp xử lý riêng biệt để thu hồi được số tiền đã cho vay của mình.

  • App vay tiền Cashwagon: Đây là app vay tiền online được sử dụng rộng rãi, tất nhiên tình trạng bùng nợ ở app là không tránh khỏi. App này sẽ lần theo mạng xã hội, danh bạ điện thoại của người cho vay để làm phiền bạn bè, người thân của bạn. Ngoài ra họ cò thuê công ty đòi nợ tiến hành đòi tiền theo kiểu bám sai, làm phiền từ người vay nợ đến người quen của họ.
  • App Doctordong: App này được nhiều người lựa chọn do có thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh. Hiện nay cách xử lý khách hàng xù nợ của app này là gọi điện liên tục cả ngày lẫn đêm để làm phiền người vay, sử dụng các từ ngữ khó nghe. Tiếp đến, nếu bạn vẫn không trả nợ thì họ sẽ cử người đến tận nhà để thúc đẩy quá trình thu nợ.
  • App Fe Credit: Đây là app cho vay có tốc độ phát triển và phủ sóng bạc nhất thị trường hợp. Với khách hàng bùng nợ, mới đầu họ sẽ đòi nhẹ nhàng, từ tốn, nếu vẫn dằng dai thì mới sử dụng lời lẽ khó nghe. Họ sẽ không khủng bố người vay mà sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của pháp luật để đòi về số tiền đã cho vay.
  • App Tamo: Sau khi đòi bạn không thành họ sẽ chuyển sang gọi điện, làm phiền người thân của bạn. Sau khi người thân của bạn bị làm phiền liên tục thì bạn hoặc người thân sẽ phải ứng tiền ra trả nợ.

Tổng kết

Bùng tiền vay app có sao không phụ thuộc rất nhiều vào công ty bạn tiến hành vay tiền. Tốt nhất bạn không nên xù nợ, tránh bản thân và người thân bị các app vay tiền làm phiền liên tục, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần.

Leave a Comment